Kênh kết nối

Các giải thưởng bóng đá đáng chú ý của FIFA

Tin bóng đá | by Nguyễn Kiến Huy

Các cầu thủ bóng đá luôn thi đấu hết mình vì câu lạc bộ hay đội tuyển mà mình đang thi đấu. Đây không chỉ là công việc mà còn là đam mê của họ đối với môn thể thao vua. Và những danh hiệu hay phần thưởng như là thành quả để chứng minh những nỗ lực của các cầu thủ hay cả một tập thể đội bóng là hoàn toàn xứng đáng.

Vậy bạn có thể kể được bao nhiêu về các giải thưởng bóng đá trong môn thể thao vua này. Nếu bạn chưa biết về những giải thưởng này thì hãy để Cakhia TV giúp bạn liệt kê các giải thưởng bóng đá đáng chú ý nhất của FIFA.

1. Các giải thưởng bóng đá đáng chú ý của FIFA

Giải thưởng quả bóng vàng

Môn thể thao vua luôn có một sức hút mãnh liệt đối với rất nhiều người trên khắp hành tinh này. Nó không chỉ được chú ý nhờ những trận thi đấu hấp dẫn, mà ở đó còn có các giải thưởng bóng đá có giá trị rất lớn cũng gây ra sự chú ý kể cả với những người không theo dõi môn thể thao này. Vậy hãy cùng liệt kê danh sách những giải thưởng này dưới đây.

Các giải thưởng bóng đá được coi như là một sự ghi nhận công sức, hay thành tích mà cá nhân hoặc một tập thể đạt được ở những giải đấu bóng đá lớn nhỏ trên khắp thế giới. Nó có thể được tính trong một giải đấu, trong một mùa giải, hay có cả những giải thưởng là liên quan đến cả một sự nghiệp thi đấu.

Ở những năm gần đây thì các giải thưởng bóng đá thường dùng cách bầu chọn hoặc dùng số liệu để xác định cá nhân hoặc tập thể nhận giải. Và để có được giải thưởng thì đều sẽ là những người thi đấu xuất sắc và có nhiều sự chú ý.

Nhắc đến các giải thưởng cao quý nhất của một cầu thủ bóng đá, thì chắc chắn chúng ta không thể bỏ qua được danh hiệu quả bóng vàng. Đây có thể xem là giải thưởng mà tất cả các cầu thủ bóng đá đều muốn có được một lần.

Lúc đầu thì giải thưởng này là của France Football tổ chức, tuy nhiên, đến năm 2010 thì FIFA đã hợp lại với danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA. Nhưng cũng chỉ đến năm 2016 thì một lần nữa 2 danh hiệu này lại được tách riêng.

Trong bóng đá chắc hẳn rất nhiều người hâm mộ yêu thích những cầu thủ chơi tân công và ghi được nhiều bàn thắng. Và một trong những giải thưởng danh giá cho cầu thủ có nhiều bán thắng nhất trong một mùa giải, thuộc hệ thống các giải thi đấu của liên đoàn bóng đá Châu Âu là chiếc giày vàng.

Danh hiệu này được xem là giải thưởng danh giá thứ 2, và nhận được sự chú ý chỉ sau giải quả bóng vàng. Bởi những cầu thủ nhận được giải thưởng này thì sẽ thi đấu rất nổi bật trong mùa giải đó.

Giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA cũng là một trong những danh hiệu cao quý nhất. Năm 2010 thì giải thưởng này đã hợp làm một với quả bóng vàng Châu Âu. Tuy nhiên, đến năm 2016 thì 2 giải thưởng này lại được tách ra cho đến thời điểm hiện tại.

Đây là giải thưởng nhằm tôn vinh những cầu thủ nam và nữ xuất sắc nhất bóng đá trong một năm. Và giải thưởng này được tất cả các huấn luyện viên trưởng và các đội trưởng của các đội tuyển quốc gia trên toàn thế giới bầu chọn.

2. Các cầu thủ có được nhiều giải thưởng bóng đá


Tiền đạo Ronaldo

Chúng ta vừa được biết về các giải thưởng bóng đá đáng chú ý của FIFA. Vậy hãy cùng kể ra những cầu thủ nào có được nhiều các danh hiệu này nhất.

Chắc hẳn ai hâm mộ làng túc cầu cũng đều có thể biết đến được huyền thoại sống của bóng đá thể giới LIonel Messi. Anh đang là cầu thủ có được nhiều danh hiệu nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Được xem là cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại.

Messi đang là người nắm giữ kỷ lục của giải thưởng danh giá nhất thế giới bóng đá, quả bóng vàng với tận 7 lần giành được danh hiệu này. Tiền đạo người Argentina cũng đã giành được tới 6 chiếc giày vàng Châu Âu. Và danh hiệu cao quý mà Messi giành được gần đây nhất chính là chiếc Cúp vô địch World Cup giúp anh trở thành cầu thủ vĩ đại nhất thế giới.


Messi giành quả bóng vàng thứ 7

Nhắc đến Messi thì chắc chắn chúng ta có thể biết đến ngay được đối trọng của anh đó là Ronaldo. 2 cầu thủ này đã cùng nhau thống trị các giải thưởng lớn nhỏ suốt hơn một thập kỷ. Tiền đạo người Bồ Đào Nha đã giành được tới 5 quả bóng vàng, 4 chiếc giày vàng Châu Âu, cùng rất nhiều giải thưởng giá trị khác.

3. Kết luận

Các giải thưởng bóng đá là một sự ghi nhận, và thành quả mà cá nhân hoặc một tập thể giành được. Nó không chỉ đem lại giá trị lớn mà còn có ý nghĩa về mặt tinh thần. Qua bài viết trên chúng ta cũng đã biết được những giải thưởng bóng đá đáng chú ý của FIFA và các cầu thủ có được nhiều danh hiệu nhất.

❰ quay lại