Kênh kết nối

Sân nhà của MU là gì? Vì sao gọi là nhà hát của những giấc mơ?

Tin bóng đá | by Nguyễn Kiến Huy

Sân nhà của MU là gì? Tại sao sân Old Trafford lại được gọi là nhà hát của những giấc mơ? Những điều thú vị nào về sân bóng này mà người hâm mộ bóng đá thế giới chưa hề biết?

Nếu bạn là một fan hâm một trung thành của quỷ đỏ thì tất nhiên sẽ biết sân nhà của câu lạc bộ Manchester United. Thế nhưng nếu là các bạn mới theo dõi đội bóng này hoặc không thường xuyên quan tâm đến bóng đá Anh sẽ khó có thể biết. CakhiaTV dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu chi tiết về sân bóng Old Trafford tại nước Anh.

Sân nhà của MU là gì? Thông tin giới thiệu

Sân nhà của MU là gì? Old Trafford là sân nhà của MU - Manchester United.

Sân nhà của MU là gì? Sân nhà của câu lạc bộ bóng đá Manchester United có tên là gì? Một sân bóng có sức chứa hơn 70 nghìn chỗ ngồi tại thành phố Manchester của nước Anh. Sân nhà của câu lạc bộ Manchester United - MU có tên là Old Trafford.

Sân bóng này được kiến trúc sư người Anh có tên là Archibald Leitch thiết kế. Một vị kiến trúc sư nổi tiếng và có ảnh hưởng lớn trong việc xây dựng các sân vận động tại nước Anh trong thế kỷ 20.

Old Trafford hiện tại là một sân bóng nổi tiếng và có lịch sử lâu đời nhất trên thế giới. Được biết đến như “Nhà hát của giấc mơ” - The Theatre of Dreams. Hiện tại sân bóng này là biểu tượng văn hóa và thể thao quan trọng không chỉ đối với câu lạc bộ Manchester United và của nước Anh.

Các khu vực khán đài của Old Trafford có thể chứa tới 74.000 chỗ ngồi với 5 khu vực được đặt tên cụ thể. Trong đó có những khán đài cực kỳ đặc biệt đó là:

  • Stretford End

  • Sir Alex Ferguson Stand

  • East Stand

  • West Stand

  • Quadrant Stand

Thông tin tổng quan về sân bóng có sức chứa hơn 70 nghìn chỗ ngồi này là như vậy. Nhưng các bạn có biết vì sao sân Old Trafford lại có tên gọi khác là “Nhà hát của giấc mơ” - The Theatre of Dreams không? Vì sao Old Trafford gọi là nhà hát của những giấc mơ? Câu trả lời sẽ có ở nội dung phía dưới của bài viết này.

Vì sao Old Trafford là ‘Nhà hát của những giấc mơ’?

Nhà hát của những giấc mơ bắt nguồn từ câu nói của Sir Bobby Charlton.

Nguồn gốc của cái tên Old Trafford được đặt tên theo một hội trường tại khu vực Trafford. Có hai Hội trường Trafford là Old Trafford’ và ‘Hội trường New Trafford tại khu vực cận kề của sân. Theo thời gian Old Trafford’ trở thành tên của khu vực và sân vận động của Manchester United nên sân bóng này được đặt tên như vậy.

Còn ‘Nhà hát của những giấc mơ’ là tên mà cổ động viên muốn đặt cho sân đấu này. Nó bắt nguồn từ một trong những biểu tượng của Manchester United đó là Sir Bobby Charlton. Cầu thủ huyền thoại của quỷ đỏ đã có phát biểu là cụm câu nói “ “Đây là câu lạc bộ bóng đá Manchester United, đây là nhà hát của những giấc mơ.” Cụm từ này đã được xuất bản trong sách từ ‘Soccer’ năm 1987 .

Kể từ khi cuốn sách xuất bản, thuật ngữ ‘Nhà hát của những giấc mơ’ đã được gắn liền với sân nhà của Manchester United. Thời điểm đó cùng với thời kỳ Sir Alex Ferguson dẫn dắt và đang trong thời kỳ đỉnh cao của đội bóng, giấc mơ của người hâm mộ thành hiện thực.

Họ được chứng kiến ​​đội bóng của mình chinh phục tất cả các danh hiệu sau nhiều năm chờ đợi. Chỉ cần ở Old Trafford thì mọi giấc mơ sẽ thành sự thật. Vì thế sân đấu này luôn được gắn liền với câu hát The Theatre of Dreams.

Một vài điều thú vị về sân Old Trafford

Sau khi biết sân nhà của Mu là gì? Các bạn có muốn khám phá ra những thông tin thú vị khác về sân bóng này không? Dưới đây sẽ là một vài sự thực thú vị về sân bóng này.

Địa chỉ cụ thể và quy mô của sân Old Trafford

Sân Old Trafford nằm trên Sir Matt Busby street vương quốc Anh.

Vị trí cụ thể của SVĐ này là đường Sir Matt Busby, Trafford, Đại Manchester, vương quốc Anh. Sân bóng này hiện tại đang là sân vận động lớn thứ hai tại xứ sở sương mù (xếp sau Wembley). Nếu xét trên toàn châu Âu, sân nhà của Man United xếp hạng thứ 11 về quy mô và chỗ ngồi.

Lịch sử hình thành và xây dựng

Old Trafford đến lúc này đã có hơn 100 năm tồn tại.

Old Trafford đến lúc này đã có hơn 100 năm tồn tại chứa đựng đầy rẫy những thăng trầm của đội bóng. Năm 1909, đội bóng đứng trước nguy cơ phá sản và John Henry Davies đã ra tay giải cứu và sân bóng mới được xây dựng và chính thức đưa vào hoạt động từ năm 1910. Kiến trúc sư nổi tiếng Archibald Leitch đã có nhiệm vụ thiết kế.

Theo dự tính ban đầu, sân nhà của United sẽ có tới 100.000 chỗ ngồi trong khuôn viên 4 khán đài. Tuy vậy, việc chi phí đội lên quá cao đã khiến ban lãnh đạo giảm sức chứa xuongs còn 74 nghìn chỗ ngồi và chi phí xây dựng hoàn tất SVĐ rơi vào khoảng 90.000 bảng Anh từ năm 1909/

Kiến trúc và công trình phụ trợ

Sân có sức chứa 74 nghìn chỗ ngồi sau 3 lần đại tu sửa

Ban đầu, thiết kế do Archibald Leitch muốn tạo nên sân bóng này gồm 3 khán đài đứng theo kiểu ruộng bậc thang và 1 khán đài ngồi. Nhưng sau này các khu vực đứng dần dần được lắp thêm mái che được chống đỡ bằng cột sắt. Tuy nhiên các cột sắt đã gây cản trở tầm nhìn cho khán giả. Đội bóng đã thay thế bằng mái che không cột chống từ năm 1960.

Sân vận động này có cuộc cải tạo lớn đầu tiên sau chiến tranh thế giới thứ 2, lần hai năm 1960 và tiếp tục trải qua một đợt cải tạo lớn thay thế hoàn toàn bằng ghế ngồi vào các năm đầu thập niên 1990.

Hiện nay, các khu vực đều sở hữu những đặc điểm gắn liền với lịch sử đội bóng. Trong đó khán đài phía bắc là Sir Alex Ferguson – Huấn luyện viên thành công nhất lịch sử câu lạc bộ.

Sân nhà của MU là gì? Vì sao gọi là nhà hát của những giấc mơ? Đến đây có lẽ người hâm mộ bóng đá đã cố được cho mình câu trả lời. Cùng với những những điều thú vị xung quanh sân bóng hàng đầu thế giới này đã được chia sẻ. TTBD.Online còn rất nhiều bài viết thông tin bóng đá thú vị chờ các bạn khám phá.

❰ quay lại